SPAP HƯỞNG ỨNG " NGÀY THẾ GIỚI NHẬN BIẾT VỀ CHỨNG TỰ KỶ"

Hỗ trợ trực tuyến
SPAP HƯỞNG ỨNG " NGÀY THẾ GIỚI NHẬN BIẾT VỀ CHỨNG TỰ KỶ"

   Ngày 31-3, Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố (SPAP) tổ chức chương trình “ Hưởng ứng ngày thế giới nhận biết về chứng tự kỷ”, chương trình được tổ chức tại phòng trà Lyric, P.Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai .

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  Ông Tạ Quốc Hạnh - Giám Đốc trung tâm Tâm Lý Học ứng Dụng Sông Phố phát biểu khai mạc chương trình.

   

     Nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng cảm, chia sẻ với các bậc phụ huynh có con rối loạn phổ tự kỷ, kết hợp sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục giới tính cho trẻ có rối loạn phát triển”. Chương trình với sự tham gia của hơn 100 người là phụ huynh có con đang theo học tại trung tâm, đại diện các Sở, ban ngành và các trường mầm non trên địa bàn thành phố.

     Thời gian vừa qua trên các phương tiện truyền thông, báo chí thực trạng lạm dụng tình dục trẻ em đang là vấn nạn nhức nhối, gây tâm lý lo lắng và hoang mang cho tất cả các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội.Với trẻ em, ngay từ lứa tuổi lên 3, lên 4, chúng đã nhận thức được giới tính của mình, nên việc giáo dục theo độ tuổi cho con là thực sự cần thiết, để giúp trẻ có thể nhận thức và tự bảo vệ mình tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

   

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  Phụ huynh tham dự chương trình.

   

     Theo số số liệu thống kê của tổ chức thế giới, trẻ em khuyết tật có nguy cơ trở thành nạn nhân của lạm dụng tình dục cao gấp 4 lần so với trẻ khỏe mạnh bình thường,  do đó chúng ta cần trang bị những kỹ năng phòng tránh xâm hại cho trẻ để chúng có thêm kiến thức tự bảo vệ bản thân. Xuất phát từ những nhu cầu thực tế đó, trung tâm (SPAP)tổ chức hưởng ứng “ Ngày thế giới nhận biết về chứng tự kỷ" và sinh hoạt chuyên đề “ Giáo dục giới tính cho trẻ có rối loạn phát triển”. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề phụ huynh đã được gặp và trao đổi trực tiếp với Th.S Hoàng Văn Quyên đến từ bệnh viện nhi đồng TP.HCM, tại đây phụ huynh được chia sẻ các vấn đề về giáo dục giới tính cho trẻ, cần lựa chọn phương pháp như thế nào là phù hợp với trẻ, giúp phụ huynh lựa chọn phương pháp đúng trong việc giáo dục trẻ nhận thức và tự bảo vệ mình, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Qua chương trình này, mong rằng phụ huynh sẽ tích lũy được những kiến thức bổ ích để giáo dục và bảo vệ  con em mình. Hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ các Sở, ban ngành, sự đồng hành của tất cả quý phụ huynh và các trường mầm non trên địa bàn thành phố, nhằm góp phần bảo vệ cho các bé, giúp các bé có cuộc sống khỏe mạnh và an toàn nhất.

   

  NGỌC THỦY - BAN TRUYỀN THÔNG TRUNG TÂM SÔNG PHỐ.

  Đối tác của SPAP
  Đang online: 5 | Tổng truy cập: 18957