Trung tâm Sông phố tham dự cuộc họp chuẩn bị tổ chức hội thảo khoa học quốc gia

Hỗ trợ trực tuyến
Trung tâm Sông phố tham dự cuộc họp chuẩn bị tổ chức hội thảo khoa học quốc gia

  Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác chuẩn bị tổ chức chương trình Hội thảo Khoa học toàn quốc với chủ đề “PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG HIỆN NAY – THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP” được diễn ra từ ngày 21 -22/7/2016 tại tỉnh Đồng Nai. Chiều qua (24/5), tại hội trường Trường ĐH Đồng Nai, Hội khoa học Tâm lý – Giáo dục Đồng Nai (Hội KHTLGD) đã phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, cùng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Hội.., đã có buổi họp nhằm thống nhất các nội dung tham mưu cho UBND tỉnh Đồng Nai về công tác tổ chức hội thảo. Đại diện Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố cũng có mặt và tham dự chương trình.

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  Toàn cảnh của buổi họp công tác tổ chức Hội thảo Khoa học quốc gia

   

  Cuộc họp bắt đầu lúc 14h00. Tham dự cuộc họp có sự góp mặt của Bà Huỳnh Lệ Giang Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đồng Nai, Ông Tạ Quốc Hạnh, chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Đồng Nai, Ông Phạm Văn Thanh, Phó chủ tịch Hội KHTLGD, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai, cùng đại biểu đại diện cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc Hội KHTLGD. Trong phát biểu khai mạc, TS. Phạm Văn Thanh – Phó chủ tịch Hội KHTLGD Đồng Nai nhấn mạnh, Hội thảo Khoa học toàn quốc hai năm mới được tổ chức một lần, Hội thảo lần này là một trong những hoạt động mang vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tỉnh Đồng Nai với tư cách là đơn vị đăng cai tổ chức. Ngoài mục đích để chia sẻ các kết quả nghiên cứu, ứng dụng mới nhất về các lĩnh vực nghiên cứu khoa học,Giáo dục và Đào tạo, Hội thảo còn nhằm tăng cường trao đổi và mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ quan, các địa phương và các tổ chức trong và ngoài nước. Cũng theo TS. Thanh, tuy thời gian từ nay cho đến lúc tổ chức hội thảo còn hơn tháng, nhưng còn nhiều khó khăn cần được bàn bạc và tìm ra phương hướng giải quyết, đó là về vấn đề kinh phí tổ chức chương trình, nội dung các chương trình hội thảo, công tác chuẩn bị đón tiếp đại biểu đến từ các tỉnh thành trong cả nước….

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  TS. Phạm Văn Thanh, Phó chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Đồng Nai báo cáo công tác chuẩn bị Hội thảo khoa học quốc gia

   

  Sau khi nghe báo cáo về tình hình của hội, các khó khăn và vấn đề cần giải quyết cũng như thông qua dự thảo chương trình tổ chức của hội thảo, các đại biểu đến từ các đơn vị đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, đưa ra các ý kiến đóng góp để giải quyết dứt điểm từng vấn đề. Đồng thời, nhân dịp này, đại biểu các đơn vị cũng đưa ra các ý kiến tham mưu cho Sở Tài chính và UBND tỉnh về vấn đề hỗ trợ kinh phí tổ chức. Sau hai giờ làm việc hiệu quả, Các nội dung liên quan đến cuộc họp đã được giải quyết, các bài tham luận khoa học và nội dung báo cáo khoa học đã được phân công về từng đơn vị, tổ chức thuộc Hội chịu trách nhiệm, kinh phí và nguồn lực tổ chức, các vấn đề liên quan tới công tác chuẩn bị đã được Sở giáo dục, sở tài chính ghi nhận và sẽ có công văn trình lên UBND tỉnh để tham mưu, xin sự hỗ trợ từ phía tỉnh. Kết thúc buổi họp, bà Huỳnh Lệ Giang, giám đốc Sở Gíao dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã đứng lên tổng kết, ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức của Hội. Đại diện sở, bà tin rằng, với công tác chuẩn bị đầy đủ, cùng với sự hỗ trợ tích cực của Hội KHTLGD và các cơ quan, đơn vị thuộc hội thì Hội thảo khoa học quốc gia lần này sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, Đồng Nai sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận và giao lưu, trao đổi với các tổ chức, đơn vị nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, góp phần ứng dụng và phát triển các hoạt động nghiên cứu, giáo dục và đào tạo khoa học của tỉnh nhà.

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  Bà Huỳnh Lệ Giang, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai phát biểu ý kiến chỉ đạo

   

  Là một tổ chức nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trực thuộc Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam, với định hướng và nhiệm vụ là nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học vào đời sống. Từ khi được thành lập tới nay, Hội Khoa học Tâm lý –Giáo dục tỉnh Đồng Nai đã là một trong những tổ chức có đóng góp to lớn trong các hoạt động nghiên cứu khoa học và giáo dục, đào tạo với hàng trăm dự án, đề tài và các sản phẩm khoa học công nghệ được chia sẻ, ứng dụng trong và ngoài tỉnh.

  Hà Phúc : Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố

  Đối tác của SPAP
  Đang online: 15 | Tổng truy cập: 18964