SPAP hưởng ứng ngày thế giới nhận biết chứng tự kỷ.

Hỗ trợ trực tuyến
SPAP hưởng ứng ngày thế giới nhận biết chứng tự kỷ.

  Ngày 01-4, Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố tổ chức ngày thế giới nhận biết chứng tự kỷ và trưng bày sản phẩm “ Chắp cánh ước mơ”. Chương trình được tổ chức tại Hội Quán Trấn Biên, P.Bửu Long, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

   Từ 7h00 sáng, hơn 100 người là đại diện các Sở, ban ngành và phụ huynh các em đang can thiệp tại trung tâm SPAP, các cơ quan báo đài và truyền thông đã có mặt đông đủ để tham dự chương trình.

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  Toàn bộ khung cảnh của chương trình.

   

  Sau phần phát biểu khai mạc của ông Tạ Quốc Hạnh – Chủ tịch hội khoa học tâm lý giáo dục Đồng Nai, đồng thời cũng là Giám Đốc trung tâm SPAP. Các hoạt động văn nghệ như múa, hát, biểu diễn thời trang do các chuyên viên, và các em nhỏ tại SPAP được diễn ra hết sức vui nhộn, tạo không khí vui tươi, náo nhiệt cho cả hội trường. Phần thảo luận chuyên đề về “ Ứng dụng phương pháp ABA trên trẻ tự kỷ tại trung tâm”, do cô Phạm Nga trưởng bộ phận Hòa Nhập trung tâm SPAP trình bày, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo quý vị khách mời cùng toàn thể phụ huynh. Tiếp đến, phần thảo luận chia sẻ của đại diện phụ huynh có con mắc chứng tự kỷ. Những câu hỏi, trao đổi, thảo luận về tự kỷ, những phương pháp can thiệp hiệu quả dành cho các em mà phụ huynh và những người tham dự chương trình chưa hiểu cũng được chị hướng dẫn và giải đáp rất rõ ràng, cụ thể. Chị cũng hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc và giáo dục trẻ tự kỷ, cách phát hiện sớm và hướng điều trị hiệu quả, kịp thời. Đồng thời, chị cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của phụ huynh trong việc chăm sóc và dạy dỗ các em có rối loạn phổ tự kỷ. Chương trình được tiếp tục với phần nghỉ giải lao và tham quan các sản phẩm “ Chắp cánh ước mơ”, những sản phẩm do các em nhỏ làm ra dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên, với mục đích truyền tải thông điệp hãy quan tâm, yêu thương và chăm sóc các em tới gia đình, cộng đồng và xã hội.

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  Quầy trưng bày sản phẩm " Chắp cánh ước mơ".

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  Tiết mục văn nghệ của các em nhỏ trung tâm SPAP.

   

   

  Kết thúc chương trình, là tiết mục văn nghệ “ Để gió cuốn đi” do tập thể các chuyên viên SPAP trình bày, cùng với lời phát biểu cảm nghĩ của đại diện phụ huynh, và chuyên viên can thiệp.Những phần quà lưu niệm cũng được trao cho các em trong chương trình ngày hôm nay. Mong rằng xã hội sẽ quan tâm và hiểu hơn về tự kỷ, để cùng chung tay hành động, chăm sóc và giúp đỡ các em, để các em sớm hòa nhập với cộng đồng.

  Đối tác của SPAP
  Đang online: 12 | Tổng truy cập: 18964