TT Sông Phố họp phụ huynh quý IV & Tổ chức lễ ra trường cho các bé

Hỗ trợ trực tuyến
TT Sông Phố họp phụ huynh quý IV & Tổ chức lễ ra trường cho các bé

  Hôm qua, ngày 17.12.2017 trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố (SPAP) tổ chức  cuộc họp phụ huynh định kỳ quý IV/2017 tại quán cà phê Gia Nguyên, tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Mục đích của cuộc họp nhằm thông báo đến quý phụ huynh quá trình hoạt động, học tập của bé tại trung tâm trong thời gian qua. Đồng thời, để chúc mừng cho các bé đủ điều kiện ra trường có cơ hội được hòa nhập với môi trường học tập phổ thông.

   

  Đúng 8h tất cả các bậc phụ huynh cùng toàn thể chuyên viên và Ban Giám Đốc đã có mặt khá đầy đủ tại tham dự cuộc họp.

   

  Mở đầu cuộc họp là phần phát biểu và báo cáo của chị Dương thị Lý, phó Giám Đốc trung tâm về tình hình hoạt động của trung tâm trong quý IV/2017 vừa qua, đồng thời thông qua một số định hướng trong kế hoạch phát triển của trung tâm trong năm 2018 sắp tới. Báo cáo tập trung vào các vấn đề cơ bản tại trung tâm như nhân sự, cơ sở vật chất, kế hoạch can thiệp và các chương trình tập huấn mà trung tâm đã triển khai tổ chức….

   

  Về nhân sự, số lượng nhân viên  hiện tại đang làm việc tại SPAP là 25 người, trong đó có 02 nhân viên đang nghỉ chế độ thai sản và 01 nhân viên vừa được đánh giá kết thúc quá trình thử việc tại trung tâm. Với đội ngũ chuyên viên trên, SPAP tự tin có thể đảm bảo cho việc hỗ trợ và can thiệp cho gần 100 trẻ hiện đang can thiệp tại trung tâm. Tuy nhiên, trong quý IV vừa qua, số lượng trẻ đến khám và can thiệp tại trung tâm ngày càng tăng, đẩy số lượng trẻ học bán trú và ngoài giờ lên hơn 100 trẻ, điều này đồng nghĩa với việc SPAP đang gặp thách thức trong việc tuyển dụng và đào tạo thêm đội ngũ chuyên viên can thiệp trẻ để đáp ứng nhu cầu hỗ trợ và can thiệp trẻ của cộng đồng .

   

  Về cơ sở vật chất, hiện nay các phòng học tại SPAP đều được trang bị đầy đủ, các phòng học đều được sơn sửa mới và được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc can thiệp cũng như chăm sóc trẻ như: bàn ghế, tủ sách, máy lạnh, hệ thông thiết bị camera…., đáp ứng được sự tin tưởng và gửi gắm của phụ huynh khi cho trẻ can thiệp tại trung tâm.

   

  Hoạt động bồi dưỡng, trau dồi kiến thức chuyên môn, trong quý IV vừa qua tại SPAP cũng thường xuyên được quan tâm, chú trọng và tổ chức các khóa tập huấn nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cho đội ngũ chuyên viên của trung tâm như: “ Ngày thứ 7 chuyên môn”, phát động cuộc thi “ Sáng tạo dụng cụ dạy học” nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, tổ chức sân chơi “Ngày hội trăng rằm” nhằm chào đón Trung thu và giao lưu cùng các bé, giúp bé có điều kiện vui chơi năng động, sáng tạo và lành mạnh hơn. Sắp tới, ngày 23/12/2017 SPAP có kế hoạch tổ chức chương trình dã ngoại cho các bé tại khu du lịch Bửu Long, nhằm chào đón Giáng sinh 2017 và Chúc mừng năm mới 2018, kết hợp công tác tổ chức sinh nhật cho các bé trong tháng quý IV vừa qua. Đây cũng là hoạt động thường xuyên và cũng là thế mạnh mà SPAP luôn tự hào để tạo ra các sân chơi và đồng hành cùng sự phát triển của các bé.

   

  Kết thúc phần báo cáo, phó giám đốc TT cũng thông báo tới quý phụ huynh về một số hoạt động phát triển của TT trong năm 2018 sắp tới: Về việc thay đổi học phí, kế hoạch thay đổi địa điểm, các khóa tập huấn chuyên môn và các vấn đề an toàn của trẻ…..

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  Chị Dương Thị Lý, Phó giám đốc TT báo cáo tình hình hoạt động của TT trong quý IV/2017

   

  Sau khi được lắng nghe các vấn đề mà phía TT đã trao đổi, chia sẻ từ cuộc họp trên, gần 60 phụ huynh có mặt tham dự cuộc họp đã tỏ ra hết sức quan tâm, lắng nghe và nhiệt tình bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình để cùng chia sẻ với trung tâm. Cô T, phụ huynh bé Sơn Giang lớp CTS2 chia sẻ: “Mặc dù chỉ mới đồng hành cùng TT Sông Phố trong thời gian gần đây, nhưng tôi cảm thấy rất yên tâm vì các thầy cô ở đây rất nhiệt tình, chịu khó, quan tâm và lo lắng cho con em chúng tôi như chính gia đình. Tuy nhiên, theo tôi, nếu chỉ một mình SPAP đơn độc “chiến đấu” cùng chúng tôi thì chưa đủ, mà rất cần sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ của cộng đồng, nếu được thì chúng ta nên kêu gọi, vận động sự xã hội hóa từ xã hội, chính quyền địa phương…để các bé có nhiều hơn các cơ hội học tập và phát triển, sớm hòa nhập với cộng đồng”.

   

  Cùng suy nghĩ với PH bé Sơn Giang, PH các bé Quang Nhật, Trí Hậu, Nguyên Khang… cũng đồng cảm và chia sẻ những điều trên. Hầu hết các phụ huynh tại SPAP đều có hoàn cảnh khó khăn, họ rất mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm từ cộng đồng và xã hội để con em họ có thêm cơ hội hòa nhập với cộng đồng; và sự vận động xã hội hóa, mở rộng không gian vui chơi, kêu gọi các nguồn hỗ trợ từ các dự án… là những vấn đề mà phụ huynh cùng SPAP băn khoăn, trăn trở và đang sánh bước cùng nhau tìm ra hướng giải quyết để hỗ trợ cho con em của mình.

   

  Tiếp theo chương trình là công tác tổ chức lễ ra trường cho các bé. Trong đợt họp phụ huynh lần này, có 02 bé: Nguyễn Quang Ngọc Bảo lớp CTS2 và Phạm Minh Hoàng lớp HN1 được đánh giá có đủ khả năng để có thể hòa nhập ra môi trường giáo dục phổ thông và được làm lễ tốt nghiệp để ra trường. Trong giây phút xúc động và nghẹn ngào, toàn bộ hội trường đã được nghe các cô Phạm Thị Nga và Nguyễn Thị Quyên cùng nhau chia sẻ về quá trình học tập và phát triển của bé, đồng thời báo cáo sơ qua kết quả đánh giá của các bé trong thời gian qua. Tiếng nhạc lời bài hát “Tạm biệt búp bê” cất lên cũng là lúc hai bé cùng nhau cất tiếng hát dành tặng cho tất cả mọi người, hòa trong tiếng vỗ tay rộn ràng, những lời khen dành cho các bé chính là những niềm vui, giọt nước mắt hạnh phúc của cha mẹ và thầy cô tại SPAP dành tặng các em.

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  TT Sông Phố tổ chức lễ ra trường cho bé Ngọc Bảo và Bé Minh Hoàng 

   

  Kết thúc lễ ra trường là phần họp riêng phụ huynh tại từng bộ phận, các chuyên viên trả kết quả đánh giá và trao đổi, báo cáo về tình hình hỗ trợ, can thiệp và phát triển của trẻ trong thời gian qua cho phụ huynh.

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  Chuyên viên can thiệp trao đổi kết quả học tập của trẻ với phụ huynh

   

  Trong cuộc họp vừa qua, SPAP đã được lắng nghe và ghi nhận rất nhiều nững đóng góp, chia sẻ quý báu từ phía phụ huynh. Hy vọng rằng, với sự nỗ lực và cố gắng của mình thì SPAP sẽ ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn, xứng đáng với lòng tin và sự gửi gắm mà phụ huynh, cộng đồng dành cho TT Sông Phố. Cuộc họp cũng kết thúc lúc 11h00 cùng ngày.

  Ban Truyền thông TT Sông Phố.

  Đối tác của SPAP
  Đang online: 3 | Tổng truy cập: 18953