SPAP TRIỂN KHAI KHÓA TẬP HUẤN DÀNH CHO PHỤ HUYNH.

Hỗ trợ trực tuyến
SPAP TRIỂN KHAI KHÓA TẬP HUẤN DÀNH CHO PHỤ HUYNH.

  Ngày 06-05, Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố (SPAP) đã tổ chức khai giảng khóa tập huấn “Hỗ trợ can thiệp cho trẻ có rối loạn phát triển lấy phụ huynh làm trung tâm”. Khóa tập huấn được tổ chức tại trung tâm SPAP - 067 đường Đồng Khởi, P.Tam Hòa, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai, với sự tham gia của các phụ huynh có con theo học tại trung tâm, và những phụ huynh ngoài trung tâm, cùng với đội ngũ chuyên viên can thiệp tại SPAP.

   

   TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  TS.Lê Minh Công (Phó giám đốc phụ trách chuyên môn) phát biểu khai mạc khóa tập huấn.

   

  Mở đầu khóa tập huấn là phần phát biểu khai mạc của TS.Lê Minh Công - Phó giám đốc phụ trách chuyên môn, anh đã nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của phụ huynh đối với con mình, phụ huynh mới là người hiểu con mình nhất. Tham gia vào quá trình can thiệp cho trẻ cơ bản vẫn là gia đình, nhiều cha mẹ không hiểu rằng họ chính là những nhà trị liệu tốt nhất cho con, bởi họ là người hiểu con cần gì? Muốn gì? Nói cách khác, sự can thiệp về chuyên môn không thể thay thế cho vai trò của cha mẹ. Chỉ có các bậc cha mẹ quan tâm thực sự đến tình trạng của con, cùng đồng hành với con trong suốt quá trình can thiệp, dựa trên các hướng dẫn và tài liệu chuyên môn thì mới có thể đạt được những kết quả tốt đẹp nhất.

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  Toàn cảnh khóa tập huấn.

   

  Khóa tập huấn được bắt đầu vào các ngày chủ nhật hàng tuần, từ ngày 06/05 đến hết ngày 27/05/2018. Đây là khóa tập huấn giúp phụ huynh có thể hiểu và nắm bắt được các liệu pháp can thiệp có chứng cớ, những phương pháp can thiệp mới – hiệu quả trên thế giới, để có thế áp dụng vào thực hành một cách bài bản, hiệu quả, nhằm đạt được những kết quả tốt nhất cho con  mình. Tuy nhiên, không chỉ có tài liệu là đủ, mà cần phải có sự hiểu biết để có thể áp dụng một cách hiệu quả các tài liệu có trong tay. Đó là một nhu cầu chính đáng, vì thế để đáp ứng những nguyện vọng và nhu cầu thực tế của phụ huynh nhằm áp dụng chương trình can thiệp dành cho trẻ có rối loạn phát triển một cách hiệu quả nhất. Trung tâm SPAP đã triển khai khóa tập huấn dành cho phụ huynh, đây là khóa học mang tính thực hành để hướng dẫn cho phụ huynh về: Các đặc điểm cơ bản của trẻ có rối loạn phát triển, các kỹ thuật trong phương pháp phân tích hành vi ứng dụng ABA áp dụng đối với trẻ, nắm vững lý thuyết và thực hành về phương pháp PECS (hệ thống giao tiếp bằng cách trao đổi tranh), các kỹ thuật chơi để tăng cường sự tương tác với trẻ và thực hành trên trẻ.

  Với sự nổ lực của các chuyên viên và phụ huynh, hy vọng rằng những kiến thức mà các chuyên viên đã không ngại khó khăn ngày đêm chuẩn bị, để chia sẻ cho phụ huynh trong khóa tập huấn này, sẽ là nền tảng để phụ huynh vận dụng  vào quá trình can thiệp cho con mình. Nhằm đồng hành cùng các chuyên viên, giúp can thiệp và hỗ trợ đúng hướng cho con, để các con có thể vững bước trên những chặng đường phía trước.

                                                                                                                                                                                NGỌC THỦY - BAN TRUYỀN THÔNG TT SÔNG PHỐ.

  Đối tác của SPAP
  Đang online: 7 | Tổng truy cập: 18961