SPAP tăng cường nâng cao chất lượng can thiệp trẻ

Hỗ trợ trực tuyến
SPAP tăng cường nâng cao chất lượng can thiệp trẻ

  Rối loạn phổ tự kỷ nói riêng và các rối loạn phát triển khác là một trong những khuyết tật phát triển của trẻ em, nếu không được đánh giá chính xác và can thiệp sớm, trẻ có thể khó hòa nhập cộng đồng. Chính vì thế, việc bồi dưỡng chuyên môn, trau dồi và bổ sung kiến thức cho các chuyên viên can thiệp trẻ là một trong những hoạt động, nhiệm vụ hàng đầu mà Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố (SPAP) quan tâm, chú trọng.

  Ngoài việc hàng ngày tiếp xúc, hỗ trợ can thiệp cho trẻ và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn giữa đội ngũ chuyên viên can thiệp thì việc đánh giá, đào tạo chuyên môn cho các chuyên viên là một hoạt động thường xuyên được SPAP tổ chức. Trong đó, hoạt động đánh giá nghiệp vụ chuyên môn và tổ chức, tham gia các chương trình tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn can thiệp trẻ là hoạt động chính mà Cở sở can thiệp trẻ có rối loạn phát triển tai SPAP hướng đến.

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  Một buổi tập huấn tại SPAP

   

   Sắp tới, nhằm củng cố và bồi dưỡng chuyên môn, SPAP sẽ tham gia Chương trình đào tạo tăng cường “Dành cho chuyên viên/ giáo viên can thiệp trẻ tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ” do các chuyên gia hàng đầu về tự kỷ tập huấn. Đây là một Chương trình tập huấn nhằm giúp cho người học là các chuyên viên/ giáo viên can thiệp trẻ tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, có thể hiểu và thực hành đánh giá và xây dựng kế hoạch can thiệp cho trẻ tự kỷ, khó khăn về ngôn ngữ, hành vi, chậm phát triển trí tuệ dựa trên một số chương trình: Chương trình can thiệp sớm Denver (ESDM), Portage, Small Steps, bảng kiểm về giao tiếp xã hội. Hiểu rõ các vấn đề hành vi của trẻ và có khả năng tự lên được một kế hoạch quản lý hành vi cho trẻ, bao gồm: hiểu về các thành tố của hành vi, chức năng của hành vi, kế hoạch phòng ngừa; củng cố hành vi; và đặc biệt là các kỹ thuật dạy hành vi thay thế… Ngoài ra, người học còn có thể nắm được các mốc phát triển quan trọng của 4 lĩnh vực chủ chốt của giao tiếp xã hội (tương tác xã hội, ngôn ngữ, chơi, bắt chước) từ đó có khả năng đánh giá mức độ giao tiếp xã hội của trẻ. Lên được kế hoạch phát triển giao tiếp xã hội- một trong những khó khăn cốt lõi của học sinh có rối loạn tự kỷ.

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  Một buổi trao đổi, đánh giá chất lượng can thiệp của chuyên viên

   

  Là một trong những địa chỉ can thiệp trẻ đầu tiên và uy tín tại Đồng Nai, với đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm lâu năm, là cử nhân tốt nghiệp các chuyên nghành: Tâm lý, giáo dục đặc biệt, công tác xã hội…., từ các trường Đại học hàng đầu trên cả nước. Sau gần chục năm hình thành và đi vào hoạt động, với những gì đã và đang đạt được thì SPAP ngày càng cố gắng vươn lên để khẳng định đúng vai trò, trách nhiệm của mình, xứng đáng với niềm tin và đáp ứng nhu cầu hỗ trợ trẻ của những gia đình có con mắc các rối loạn về phát triển, của cộng đồng và xã hội.

  Hà Phúc - SPAP

  Đối tác của SPAP
  Đang online: 7 | Tổng truy cập: 18953