Trung tâm Sông Phố họp phụ huynh định kì quý I năm 2016

Hỗ trợ trực tuyến
Trung tâm Sông Phố họp phụ huynh định kì quý I năm 2016

  Sáng 24/4, Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố (SPAP) tổ chức họp phụ huynh định kì quý IV năm 2015. Đây là một hoạt động định kỳ được Trung tâm SPAP tổ chức thường xuyên 3 tháng một lần nhằm thông báo kết quả đánh giá can thiệp của các bé và trao đổi, chia sẻ cùng phụ huynh về mục tiêu can thiệp trong giai đoạn tiếp theo.

  Cuộc họp bắt đầu lúc 8h00 với sự tham gia của 60 phụ huynh các bé đang can thiệp tại Trung tâm, cùng toàn bộ chuyên viên SPAP. Tại cuộc họp, Trưởng các bộ phận can thiệp đã báo cáo về tình hình can thiệp và hoạt động chăm sóc các bé trong thời gian qua; thông qua tình hình nhân sự và cơ sở vật chất hiện tại của bộ phận cũng như của toàn bộ trung tâm; Các chuyên viên cũng gửi báo cáo kết quả đánh giá can thiệp của các bé sau 3 tháng để toàn bộ phụ huynh cùng theo dõi, xem xét tiến trình can thiệp cũng như các mặt hạn chế, tiến bộ của các bé. Đồng thời lắng nghe những trao đổi, thảo luận của phụ huynh để phối hợp cùng với phụ huynh các em xây dựng các chương trình,  mục tiêu can thiệp hiệu quả hơn cho bé.

  Tại phòng họp lớp Hòa nhập, nơi các bé có độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi, đang theo học chương trình kỹ năng sống và tiền học đường tại trung tâm, phụ huynh các bé trao đổi rất nhiệt tình và sôi nổi. Những vấn đề chăm sóc và can thiệp trẻ được phụ huynh cùng các chuyên viên can thiệp “mổ xẻ” một cách rõ ràng, từ đó giúp cả hai bên hiểu rõ hơn về những đặc điể phát triển, những tiến bộ và hạn chế của các bé. Anh Khuyến là PH bé QA phát biểu “Trung tâm và các thầy cô đánh giá tình hình , đặc điểm của các bé rất đúng. Tôi cùng gia đình nhận thấy từ lúc bé chuyển sang can thiệp tại lớp Hòa nhập này thì bé có nhiều tiến bộ hơn lúc trước, có thể học và ghi nhớ được các bài hát, làm được các phép tính đơn giản, tuy nhiên bé còn chưa chủ động trong các tương tác cũng như hoạt động xã hội, mong các cô và Trung tâm giúp đỡ bé”; Cô Xuân PH bé TH thì chia sẻ “ Con có nhiều tiến bộ hơn về các kỹ năng phục vụ bản thân và chăm sóc mình, biết nghe lời và có thể cùng mẹ làm những công việc đơn giản tại gia đình, tuy nhiên bé còn hay giận dỗi và có tính tự ái cao, mong các cô đưa ra những giải pháp hỗ trợ”.

  Ngoài các ý kiến trên, Trung tâm còn nhận được rất nhiều góp ý, chia sẻ liên quan đến việc đẩy mạnh công tác truyền thông về tự kỷ tới cộng đồng xã hội, đề xuất các khóa tập huấn dành cho phụ huynh và cộng đồng, đồng thời tích cực liên kết với các chuyên gia tư vấn sức khỏe nhi để hỗ trợ tư vấn sức khỏe cho các bé tại trung tâm. Từ những trao đổi, chia sẻ đó, chuyên viên can thiệp các bộ phận đã ghi nhận và trao đổi, giải đáp rõ hơn những thắc mắc của phụ huynh về tình hình phát triển của con em mình và cùng phụ huynh xây dựng những mục tiêu can thiệp cụ thể hơn để tạo cơ hội phát triển tốt nhất cho các bé trong giai đoạn đánh giá tiếp theo.

  Ngoài cuộc họp phụ huynh định kỳ 3 tháng một lần thì SPAP  còn có bộ phận truyền thông và chăm sóc khách hàng thường xuyên tổ chức các buổi gặp giữa phụ huynh với chuyên viên tại  Trung tâm vào các ngày trong tuần tuần, hoặc thông qua các kênh liên lạc như website, facebook, sổ liên lạc...,  để cùng trao đổi và thảo luận về các vấn đề chăm sóc, can thiệp cho trẻ. Thiết nghĩ, việc phối hợp giữa gia đình và trung tâm can thiệp là hết sức quan trọng, điều này mang lại nhiều ích lợi cho sự phát triển nhanh chóng và bền vững của trẻ. Chính vì vậy SPAP rất quan tâm và chú trọng đến các hoạt động trao đổi này. 

   

  Một số hình ảnh trong cuộc họp phụ huynh tại SPAP:

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  Phụ huynh cùng chuyên viên lớp Hòa Nhập đang cùng trao đổi và thảo luận về tình hình của bé

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  Phụ huynh lớp CTS2 trao đổi cùng với chuyên viên

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  Phụ huynh bé TA trao đổi, thảo luận tại cuộc họp

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  Chuyên viên can thiệp hướng dẫn và trả kết quả học tập của các bé cho phụ huynh

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

  Phụ huynh tham gia làm bảng hỏi khảo sát chất lượng của Trung tâm

   

  Hà Phúc - Ban truyền thông Trung tâm Sông Phố

  Đối tác của SPAP
  Đang online: 9 | Tổng truy cập: 18964