Trung tâm Sông Phố họp phụ huynh định kì

Hỗ trợ trực tuyến
Trung tâm Sông Phố họp phụ huynh định kì

  Vừa qua, ngày 10/07/2016 Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố đã tổ chức họp phụ huynh với các gia đình có trẻ đang tham gia can thiệp tại Trung tâm. Đây là cuộc họp theo kế hoạch định kỳ 6 tháng/lần nhằm báo cáo lại kết quả can thiệp của trẻ tại Trung tâm từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2016. Bên cạnh đó, các chuyên viên và phụ huynh cùng nhau trao đổi về mục tiêu, các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng can thiệp, phù hợp với trẻ trong giai đoạn 6 tháng tiếp theo.

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

   

  Buổi họp được bắt đầu lúc 8h00 có sự tham gia của 30 phụ huynh (PH)  đang có con em tham gia chương trình can thiệp tại Trung tâm. Qua phần báo cáo của các trưởng bộ phận về tình hình hoạt động can thiệp của Trung tâm trong thời gian qua, tất cả phụ huynh Trung tâm đều được lắng nghe và nắm bắt những vấn đề mà các chuyên viên chia sẻ, về tình hình cơ sở vật chất, nhân sự, chiến lược hiện tại của Trung tâm và từng bộ phận. Tiếp theo, phụ huynh được nhận báo cáo kết quả đánh giá của trẻ trong quá trình hỗ trợ, can thiệp 6 tháng  vừa qua. Bên cạnh các ý kiến trao đổi, nhận xét của các chuyên viên, Trung tâm cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến chia sẻ, đóng góp, xây dựng của phụ huynh nhằm nâng cao chất lượng can thiệp, chăm sóc của Trung tâm đối với các bé. PH TH lớp Hòa nhập, là một trong những PH có con được đánh giá chuyển tiếp ra hòa nhập với môi trường giáo dục phổ thông vui vẻ chia sẻ về sự tiến bộ của con trai: “Hiện tại bé đã có nhiều tiến bộ khiến tôi và gia đình khá phấn khởi, bé hiểu và có thể tương tác nhiều hơn, biết đọc, viết và có thể làm các bài tập tính toán ở mức độ khó hơn lúc trước, có thể chủ động tự chăm sóc và phục vụ bản thân, đây là điều rất đáng mừng và là thành quả lớn lao của các cô, của trung tâm dành cho gia đình và bé. Phụ huynh của bé NT lớp CTS2 cũng hào hứng chia sẻ: “Mặc dù ba đi làm thường xuyên, chưa có nhiều thời gian quan tâm đến việc học của con, tuy vậy ba cũng nhận thấy được con mình có sự tiến bộ hơn sau khoảng thời gian theo học tại Trung tâm, con đã biết cách nói chuyện và tiếp xúc với người ngoài một cách nhanh nhẹn hơn trước, đã biết đặt câu hỏi với người khác phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp hơn… sự tiến bộ của bé khiến ba mẹ thực sự rất vui mừng”.

   

  TRUNG TÂM TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG SÔNG PHỐ

   

  Bên cạnh những chia sẻ về sự tiến bộ của con em mình trong thời gian vừa qua, phụ huynh cũng chia sẻ và bày tỏ những lo lắng của các bé, về tình hình sức khỏe, tiến bộ và phát triển của con em mình. Với giọng nói run run, đầy xúc động, mẹ bé TS chia sẻ: Mẹ cảm thấy buồn vì phát hiện ra vấn đề của con trễ, sau khi phát hiện được và đi khám ở một vài nơi thì lại gặp khó khăn về thời gian và phương tiện đi lại, đôi lúc cha mẹ còn “kỳ vọng” quá nhiều vào con, làm cho thời gian “vàng” cho sự phát triển của con bị ngưng trễ. Mặc dù con mới can thiệp ở đây, nhưng mẹ nhận thấy con có nhiều tiến bộ và phát triển hơn trước rất nhiều, gia đình rất vui về điều đó. Bên cạnh đó mẹ mong muốn các thầy cô có thể giúp đỡ, hỗ trợ cha mẹ hơn về chuyên môn trong mục tiêu can thiệp để cha mẹ có thể hỗ trợ thêm con ở nhà. Các thầy cô ghi nhận ý kiến phản hồi, các đóng góp hữu ích từ các bậc phụ huynh để từ đó xây dựng các chương trình can thiệp phù hợp hơn với từng trẻ, đảm bảo sự tiến bộ của trẻ khi tham gia can thiệp tại Trung tâm.

  Buổi họp phụ huynh kết thúc với phần trao đổi, chia sẻ của phụ huynh với nhau về những câu chuyện mà mình đã và đang gặp phải, những câu chuyện có xen chút lẫn hài hước, nhí nhỏm về các thiên thần của mình nhưng lại vô cùng xúc động. Cuối cùng, là các ý kiến thảo luận, đóng góp về việc thành lập Clb Phụ huynh có con bị tự kỷ, đây là Clb dành cho phụ huynh có con đang can thiệp tại trung tâm nhằm trao đổi, hỗ trợ và chia sẻ cùng nhau về kiến thức, chuyên môn, và về cả những khó khăn mà mỗi gia đình đang gặp phải.

  Hà Phúc

  Đối tác của SPAP
  Đang online: 6 | Tổng truy cập: 18961